Skip to main content

Tại sao không thể lấy cốc nguyệt san ra ngoài? Không phải quá lo lắng hay luống cuống lên để mọi việc thêm tồi tệ, chuyện gì cũng có cách giải quyết, trường hợp không lấy được cốc nguyệt san ra cũng không ngoại lệ. Nếu như việc đưa cốc vào trong cơ thể làm cho phái nữ ngần ngại ở lần đầu tiên, thì bước lấy ra còn khiến chị em mình bối rối hơn nhiều phần.

  • Không tìm được đuôi cốc?
  • Đuôi cốc quá trơn không thể nắm được?
  • Cốc quá chặt không thể kéo ra ngoài?

Quá nhiều câu hỏi làm sao mà những chị em mới sử dụng cốc cần phải đối mặt. Hôm nay chúng mình sẽ giúp nàng gỡ rối mối tơ vò này nha.

Không thể lấy cốc nguyệt san ra ngoài?
Tại sao không thể lấy cốc nguyệt san ra ngoài?

Nội dung bài viết

Vì sao không thể lấy cốc nguyệt san ra ngoài?

Cùng nhau lướt qua xem vì những lý do gì mà chị em mình không thể lấy được cốc ra ngoài cũng như cách xử lý trong các tình huống đó nhé.

Nguyên nhân 1: Do đặt sai vị trí cốc nguyệt san

Đặt sai vị trí khiến cốc nguyệt san khó lấy ra ngoài

Nếu nàng đặt sai vị trí khiến cho cốc bị nghiêng, bị lệch, bị tụt vào quá sâu sẽ khiến cho công đoạn lấy cốc ra ngoài gặp nhiều khó khăn. Lý do chính là vì chất liệu cao su mềm khiến cho cốc dễ bị thay đổi hình dạng và lún sâu hơn vào cơ thể.

Nhưng nàng đừng quá lo lắng khi trường hợp này xảy ra vì cốc nguyệt san rất đàn hồi nên chỉ cần thay đổi một chút là hình dáng và vị trí cốc lại quay về ban đầu. Tuy nhiên để tránh những sự “lệch pha” này, nàng chú ý một chút khi đặt cốc vào nhé. Nếu thao tác đặt cốc chính xác thì rất ít khi cốc bị lệch.

Đặt cốc nguyệt san đúng cách để cốc không bị lún vào trong quá sâu khó lấy ra ngoài

Khi đặt cốc vào, nàng nên thả lỏng cơ thể, không nên quá căng thẳng và tạo tư thế ngồi xổm, nhún chân. Sau đó mình gấp cốc và đưa từ từ âm đạo, vừa đẩy cốc vào vừa thực hiện động tác Kegel (động tác ngắt dòng nước tiểu). Sau đó, cốc sẽ tự vào vị trí một cách nhẹ nhàng. Nàng lưu ý không nên lấy tay đẩy cốc vào mạnh nhé vì sẽ làm cốc bị nghiêng hoặc tụt vào quá sâu trong âm đạo.

Nguyên nhân 2: Do vận động làm cốc lệch vị trí ban đầu

Tuy trường hợp này rất ít khi gặp phải nhưng vẫn có một vài lúc nếu vận động quá mạnh sẽ khiến cốc nguyệt san bị thụt vào trong, khó rút ra ngoài. Điều này càng dễ gặp phải nếu như size cốc nguyệt san quá nhỏ so với tử cung.

Nguyên nhân 3: Do thao tác lấy ra chưa đùng

Thao tác lấy cốc ra cũng không kém phần quan trọng so với việc đưa vào đâu nè. Nếu thực hiện không đúng sẽ khiến việc lấy cốc nguyệt san ra ngoài khó khăn hơn, mà cũng dễ tổn thương cô bé nữa.

Nàng cần tập dượt vài lấy để có thể lấy cốc nguyệt san ra ngoài dễ dàng hơn
Nàng cần tập dượt vài lấy để có thể lấy cốc nguyệt san ra ngoài dễ dàng hơn

Với thao tác này, để dễ dàng hơn thì đầu tiên nàng thực hiện động tác ngồi xổm và rặn như khi đi vệ sinh để đẩy cốc ra. Sau đó nàng dùng tay tìm lấy phần đáy cốc (lưu ý là đáy cốc chứ không phải phần cuống nha) bóp cho thoát hơi và kéo nhẹ theo chiều ziczac ra ngoài, khi cốc ra gần đến ngoài thì mình nghiêng cốc để giảm tiết diện rồi kéo ra là hoàn thành.

Nguyên nhân 4: Cốc nguyệt san có kích thước quá to khiến cho việc rút ra khó khăn, đau đơn

Lý do cuối cùng và khó nhằn nhất đó là nàng lỡ chọn nhầm một chiếc cốc quá to so với cơ thể của mình. Ban đầu, bạn có thể thuận lợi cho cốc vào trong, tuy nhiên khi rút ra, vấn đề xảy ra: rất khó để kéo ra do kích thước cốc quá lớn. Nếu kéo ra được thỉnh thoảng còn cảm thấy đau rát.

Cách khắc phục đơn giản nhất nếu chẳng may nàng đã lâm vào cảnh này rồi là nên thoa một ít dung dịch bôi trơn vào “cô bé” để việc rút ra thuận tiện hơn một chút (nhưng không tránh khỏi đau rát đâu nhé). Quan trọng hơn cả là khi lựa chọn size, nàng nhớ lựa chọn size cho phù hợp, đừng quá bé mà cũng đừng quá to nhé.

Những lưu ý để hạn chế tối đa trường hợp không thể lấy cốc nguyệt san ra ngoài

Lưu ý 1: Nên chọn mua sản phẩm chất lượng thay vì sản phẩm giá rẻ

Chất liệu và hình dáng cốc rất quan trọng. Nếu lựa chọn sản phẩm của những nhà sản xuất kém chất lượng, nàng dễ gặp trường hợp khó rút cốc nguyệt san ra ngoài. Vì:

  • Chất liệu cốc quá cứng, khó đàn hồi
  • Bề mặt cốc không đủ trơn, chống ma sát
  • Hình dáng cốc được thiết kế thiếu tối ưu cho việc đặt và rút ra ngoài.

Do đó, hãy lựa chọn cốc nguyệt san từ một thương hiệu uy tín và được sự đánh giá tốt từ những người dùng khác. Tuyệt đối đừng vì mức giá rẻ mà lựa chọn một loại cốc không có thương hiệu và không rõ ràng chất lượng (dễ rơi vào trường hợp không thể lấy cốc nguyệt san ra ngoài).

Lưu ý 2: Chọn size phù hợp với kích thước của bản thân nhất có thể

Khi đã tìm được thương hiệu cốc nguyệt san phù hợp, nàng nhớ lưu ý thật kỹ càng để chọn size phù hợp nhất với mình nhé. Hầu hết các đơn vị phân phối cốc nguyệt san đều có hướng dẫn chọn size cốc nguyệt san rất chi tiết. Nàng nên tham khảo tài liệu này và hỏi ý kiến của các nhân viên tư vấn để chắc chắn về size cốc nguyệt san phù hợp nhé.

Trong trường hợp bạn lưỡng lự về size của cốc thì nên chọn size cốc nhỏ hơn trước, size cốc nguyệt san nhỏ hơn một chút tuy sẽ có thể gây trào dịch (trường hợp này rất hiếm gặp) nhưng lại an toàn và thuận tiện hơn cho những người chưa có kinh nghiệm khi rút cốc nguyệt san ra ngoài.

Lưu ý 3: Thành thục thao tác đặt cốc và rút cốc ra ngoài

Thoải mái và thả lỏng, đó là những gì nàng cần nhớ để tránh trường hợp không thể lấy cốc nguyệt san ra ngoài. Tâm lý lo lắng, căng thẳng, đặc biệt là những lần đầu sử dụng cốc nguyệt san sẽ làm cho cô bé co thắt mạnh hơn, không mở cửa ra để cốc nguyệt san thoải mái đi ra. Do đó, tâm lý rất quan trọng. Nàng cũng cần chú ý tư thế khi rút cốc ra ngoài. Đó là tư thế ngồi xổm hay còn gọi là tư thế Kegel.

Yên tâm, vấn đề không rút cốc ra ngoài không phải là vấn đề lớn, nàng sẽ sớm quen và dễ xử lý thôi.

Các nàng có thể tham khảo thêm những thông tin giải đáp khác ngoài thắc mắc về vấn đề không thể lấy cốc nguyệt san ra ngoài nhé:

Sử dụng Lincup để thoải mái rút cốc nguyệt san ra ngoài

Thiết kế của Lincup thuận tiện để rút cốc nguyệt san ra ngoài, không lo bị kẹt

Đầu tiên, điểm đặc biệt của cốc Lincup chính hãng đó là thiết kế hình chóp thon gọn và cuống cốc hình giọt nước độc quyền, giúp nàng dễ dàng định vị cũng như điều chỉnh vị trí của cốc. Kích thước cốc phù hợp của Lincup sẽ giúp hạn chế tối đa trường hợp không thể lấy cốc nguyệt san ra ngoài, để nàng yên tâm hơn khi sử dụng.

Chất liệu silicon giảm độ ma sát “tiễn” cốc ra ngoài nhẹ nhàng

Thứ hai thì Lincup được sản xuất từ 100% chất liệu silicon y tế siêu mềm mịn với thân cốc được phủ sương trơn láng giúp chị em mình thuận tiện trong thao tác đưa vào và lấy cốc nguyệt san ra khỏi cơ thể. Như đã nói ở trên, nếu như chất liệu quá cứng, cốc nguyệt san không thể điều chỉnh lại trạng thái, hình dạng của mình được. Do đó nếu muốn tránh trường hợp không thể lấy cốc nguyệt san ra ngoài, nàng cần chọn cốc với chất liệu tốt.

Thoải mái lấy cốc nguyệt san ra ngoài không lo bị kẹt với Lincup
Thoải mái lấy cốc nguyệt san ra ngoài không lo bị kẹt với Lincup

3 size đa dạng giúp chị em tìm đúng size phù hợp nhất

Và quan trọng nhất đó là, cốc nguyệt san Lincup chính hãng có đến tận 3 size khác nhau cho các nàng thoải mái lựa chọn. Đi kèm với đó là hướng dẫn chọn size cốc phù hợp cực kỳ cụ thể của hãng, giúp chị em mình có thể chọn đúng chiếc cốc cho riêng mình ở ngay lần đầu sử dụng. Đây là một trong những yêu cầu khá quan trọng để tránh trường hợp không thể lấy cốc nguyệt san ra ngoài đó nàng ạ.

Mua cốc nguyệt san lincup ở đâu

Nàng muốn tránh tối đa trường hợp không thể rút cốc nguyệt san ra ngoài thì Lincup là một lựa chọn quá ư tuyệt vời. Liên hệ ngay với chúng mình: https://cocnguyetsanlincup.vn để tậu ngay cho mình một em Lincup chính hãng về bầu bạn nhé.

Kinh nghiệm xử lý khi không thể rút cốc nguyệt san ra ngoài cơ thể

Không thể lấy cốc nguyệt san ra ngoài cơ thể là một nỗi niềm chung mà hầu như chị em nào từng dùng qua cũng đều đã gặp phải. Nếu lâm vào tình huống này, đừng quá lo lắng nhé. Ai cũng trải qua nhưng đây không phải là một vấn đề to tát. Chỉ cần tập dượt 1, 2 lần là nàng có thể ung dung tự tại khi sử dụng cốc nguyệt san rồi.

Ban đầu dùng có một chút khó khăn nhưng khi nàng đã quen với người bạn mới này, chúng mình tin chắc một điều là nàng sẽ ước giá như mình biết tới cốc nguyệt san sớm hơn đó. Lúc đó nàng không còn phải canh cánh chuyện không thể lấy cốc nguyệt san ra ngoài nữa.

Kết luận

Hy vọng những thông tin chúng mình chia sẻ về câu hỏi “Không thể lấy cốc nguyệt san ra ngoài” này sẽ giúp nàng tự tin hơn trong sự nghiệp hái dâu cùng với chiếc cốc nguyệt san của mình nha.

Chúc nàng những ngày tháng Năm thật rực rỡ.

Tham khảo thêm về cốc nguyệt san tại đây.

Làm sao khi không thể lấy cốc nguyệt san ra ngoài?

cách lấy cốc nguyệt san

Nguyên nhân: Không tìm được đuôi cốc? Đuôi cốc quá trơn không thể nắm được? Cốc quá chặt không thể kéo ra ngoài?
Cách giải quyết: Nên tạo tâm lý thoải mái và sử dụng loại cốc nguyệt san có kích thước phù hợp, chất liệu mềm.

Leave a Reply