Skip to main content

Tại sao cốc nguyệt san bị lệch và những khó khăn mà chị em thường gặp phải khi sử dụng cốc nguyệt san như cốc nguyệt san bị kẹt, không lấy được cốc ra ngoài là một trong các tình huống khó nhằn đối với phái nữ. Lệch cốc nguyệt san sẽ khiến máu bị rò rỉ hoặc bị tràn ra ngoài, làm vấy bẩn quần áo. Không những thế, đặt cốc nguyệt san sai vị trí còn có thể làm cho nàng đau tức bụng, khiến những ngày dâu đã không mấy nhẹ nhàng nay lại còn khó chịu hơn.

Tại sao cốc nguyệt san bị lệch vậy nhỉ

Tại sao cốc nguyệt san bị lệch vậy nhỉ

Vậy nguyên nhân tại sao cốc nguyệt san bị lệch vậy nhỉ?

Vấn đề này xảy ra bởi nguyên nhân thường gặp nhất đó là tâm lý căng thẳng của phái nữ khi dùng. Khi tâm trạng quá căng thẳng, sợ hãi thì các cơ dễ bị đông cứng lại, dẫn đến việc đẩy cốc vào trong cơ thể gặp nhiều khó khăn hơn, chị em khó mà đưa được cốc vào ngay ngắn.

Lý do tiếp theo các nàng hay mắc phải đó là không chú ý kỹ thuật nên thực hiện sai thao tác, ngồi sai tư thế hoặc gấp thả cốc không đúng cách khiến cốc bị bung sớm hoặc không bung hết nên bị lệch so với vị trí cần đặt ban đầu.

Bên cạnh đó thì việc chọn cốc sai kích thước cũng là một nguyên nhân khá phổ biến, chọn nhầm cốc quá to so với cơ địa cũng sẽ khiến cốc nguyệt san bị lệch và chèn ép trong quá trình dùng.

Trường hợp cuối cùng dù rất ít xảy ra nhưng đôi khi chị em mình cũng sẽ gặp phải đó là do các hoạt động thể thao, vui chơi, giải trí. Hoạt động thể chất với cường độ mạnh cũng có thể đẩy chị em mình vào tình huống lệch cốc nguyệt san dở khóc dở cười này đấy.

Cùng chúng mình tìm hiểu một số mẹo nhỏ sau đây để khắc phục tình trạng cốc nguyệt san bị lệch này nha.

Trước hết khi vướng vào tình huống lệch cốc nguyệt san, bạn nên giữ tinh thần thoải mái, thả lỏng cơ thể để tránh các cơ bị co cứng hay thắt lại.

Tiếp theo, bạn có thể lấy hẳn cốc ra ngoài để thực hiện lại việc đặt cốc sao cho đúng thao tác và vị trí hơn.

Các bước khi sử dụng cốc nguyệt san

Khi đặt cốc vào, nàng nên thả lỏng cơ thể, không nên quá căng thẳng và tạo tư thế ngồi xổm, nhún chân. Sau đó mình gấp cốc và đưa từ từ âm đạo, vừa đẩy cốc vào vừa thực hiện động tác Kegel (động tác ngắt dòng nước tiểu). Và rồi cốc sẽ tự vào vị trí một cách nhẹ nhàng. Nàng lưu ý không nên lấy tay đẩy cốc vào mạnh nhé vì sẽ làm cốc nguyệt san bị lệch hoặc tụt vào quá sâu trong âm đạo.

Sau khi đặt cốc vào, nếu nàng cảm thấy cốc đặt quá thấp thì hãy đẩy cốc lên một chút ít, nhưng chị em cũng lưu ý là không đặt cốc quá cao nhé vì sẽ dễ bị tác động đến cổ tử cung. Vị trí cốc vừa phải là khi nàng đưa tay xuống có thể chạm và xác định được phần đuôi cốc, nhưng không gây cộm hoặc khó chịu đi lại hoặc hoạt động bình thường.

Dùng cốc nguyệt san giúp cho chị em mình luôn được thoải mái trong suốt những ngày dâu, nhưng các nàng cũng đừng vì vậy mà lơ là, ỷ y nhé. Những ngày này, chúng mình vẫn nên tránh những hoạt động mạnh, cường độ cao để cốc nguyệt san không bị lệch, luôn giữ được đúng vị trí và hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình nha.

Dùng cốc nguyệt san giúp cho chị em mình luôn được thoải mái trong suốt những ngày dâu

Kết

Làm phái nữ vất vả thật ấy, đôi khi có những nỗi niềm mà thực sự chúng mình chẳng biết phải tâm sự cùng ai, như việc chiếc cốc nguyệt san của nàng thường xuyên bị lệch vậy. Trên đây là một vài chia sẻ mà tụi mình tổng hợp được từ kinh nghiệm thực tế của các chị em đã từng gặp phải vấn đề lệch cốc nguyệt san trong quá trình sử dụng này.

Nếu bạn cũng đang vướng mắc ở điểm trên, thì chúng mình hy vọng bài viết sẽ cung cấp đủ thông tin, giúp nàng tự tin hơn, giải quyết nhanh chóng tình trạng lệch cốc nguyệt san, sớm tìm lại cảm giác thoải mái trong những ngày dâu cùng chiếc cốc thân yêu của mình nhé.

Leave a Reply