Skip to main content

Sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội và tính bảo vệ môi trường cao, cốc nguyệt san đang dần thay thế băng vệ sinh và tampon truyền thống và trở thành người bạn đồng hành đáng tin cậy của chị em phụ nữ. Những tiện ích của cốc nguyệt san thì chúng ta cũng đã nghe nói đến nhiều vì sức hot của em ấy trong thời gian gần đây. Nhưng liệu bạn có biết cốc nguyệt san cũng sở hữu nhiều nhược điểm và tác hại khôn lường? Hãy cùng chúng mình tìm hiểu qua bài viết tác hại của cốc nguyệt san sau đây để hiểu tường tận hơn về chiếc cốc nhỏ xinh này nhé.

Cốc nguyệt san khó sử dụng lúc ban đầu

Cốc nguyệt san đem lại cho phái nữ nhiều tiện ích nhưng cũng đòi hỏi các nàng phải đầu tư kiến thức và kĩ thuật hơn so với băng vệ sinh và tampon. Đây có thể coi là một trong những nhược điểm của cốc nguyệt san mà chị em cần lưu ý. Nếu như khi sử dụng băng vệ sinh nàng chỉ cần gỡ rồi dán hay như tampon thì chỉ cần đặt vào âm đạo là xong. Thì khi sử dụng cốc nguyệt san, chúng mình cần nhiều bước hơn như tạo tư thế, gập cốc đúng cách và phải đưa cốc vào đúng hướng cũng như đúng độ sâu cần thiết.

Tác hại của cốc nguyệt san

Khi sử dụng cốc nguyệt san, chúng mình cần nhiều bước hơn như tạo tư thế, gập cốc đúng cách và phải đưa cốc vào đúng hướng cũng như đúng độ sâu cần thiết

Vì vậy trong thời gian đầu sử dụng, cốc nguyệt san sẽ tốn nhiều công sức và thời gian của chúng mình hơn. Tuy nhiên chị em có thể hoàn toàn yên tâm vì đây chỉ là vấn đề tạm thời, chỉ qua vài lần sử dụng làm quen là mọi thứ sẽ trơn tru và nhanh chóng không thua gì tampon hay băng vệ sinh đâu đó.

Cốc nguyệt san ảnh hưởng đến màng trinh

Bởi vì cách thức sử dụng cốc nguyệt san là phải đặt cốc vào bên trong âm đạo để hứng trọn dịch kinh. Nên nếu nàng vẫn chưa từng quan hệ, thì dù muốn dù không cốc nguyệt san cũng sẽ gây ảnh hưởng ít nhiều đến màng trinh của chúng mình đấy.

Dù vậy, không phải tất cả phụ nữ đều bị rách màng trinh do sử dụng cốc nguyệt san đâu nhé. Việc màng trinh bị rách còn phải xem xét trên nhiều góc độ khác nhau thì mới có thể xác định nguyên nhân gây ra.

Về vấn đề sức khỏe thì nàng không cần phải lo lắng, vì theo các bác sĩ chuyên khoa, lớp màng này không có khả năng về sinh lý và việc còn hay mất màng trinh cũng sẽ không gây tác động gì tới sức khỏe cũng như chức năng sinh sản của nữ giới.

Tác hại của cốc nguyệt san

Nếu nàng vẫn chưa từng quan hệ, thì dù muốn dù không cốc nguyệt san cũng sẽ gây ảnh hưởng ít nhiều đến màng trinh của chúng mình đấy

Tóm lại trên thực tế tái hại này của cốc nguyệt san cũng chỉ là một vấn đề về tâm lý và suy nghĩ mà thôi. Vì vậy nếu bạn nữ chưa từng quan hệ muốn sử dụng cốc nguyệt san thì hãy cân nhắc thật kỹ, xem xét giữa những lợi ích, tiện dụng mà cốc nguyệt san mang lại và rủi ro ảnh hưởng đến màng trinh rồi hãy đưa ra cho mình quyết định đúng đắn nhất nha.

Nhiễm khuẩn nếu không vệ sinh và bảo quản đúng cách

Cốc nguyệt san khi sử dụng sẽ được đặt trực tiếp vào bên trong âm đạo, như vậy tức là sẽ tác động đến sức khỏe phụ khoa của chúng mình. Đó là lý do vì sao người dùng luôn được khuyến cáo liên tục rằng phải vệ sinh và bảo quản cốc đúng cách trong suốt quá trình sử dụng.

Tuy hiếm gặp nhưng vẫn có một số báo cáo cho thấy người dùng bị nhiễm khuẩn khi dùng cốc nguyệt san. Nguyên nhân thường gặp là do chị em mình dùng không đúng cách hoặc vệ sinh và bảo quản cốc sai kỹ thuật, dẫn đến vi khuẩn xấu sinh sôi gây viêm nhiễm vùng âm đạo.

Tác hại của cốc nguyệt san

Chúng mình luôn luôn khuyến cáo liên tục rằng phải vệ sinh và bảo quản cốc đúng cách trong suốt quá trình sử dụng

Nên để tránh gặp phải tình huống không mong muốn trên, thì chị em chúng mình nhớ nghiên cứu thật kỹ để sử dụng cốc đúng cách, cũng như tìm hiểu cách bảo quản cốc như thế nào để đảm bảo được vệ sinh và an toàn nhất nhé.

Trên đây chỉ là những nhược điểm thông thường của cốc nguyệt san. Nói về chiếc cốc này thì vẫn còn nhiều tác hại nghiêm trọng khác mà các chị em cần phải thật sự lưu ý. Và chúng mình sẽ bật mí cùng nàng ngay sau đây:

Khiến các chị em mê mẩn không dứt được

Nhiều chị em chia sẻ sau khi làm quen và sử dụng cốc nguyệt san, họ không thể dứt ra hay quay về sử dụng băng vệ sinh và tampon được nữa. Bởi vì chiếc cốc nhỏ xinh ấy khi sử dụng đem đến cho các nàng cảm giác cực kỳ thoải mái, nhẹ nhàng, không hề bị bí bách như khi dùng băng vệ sinh hay khô rát do tampon thấm hút quá mạnh nữa.

Tác hại của cốc nguyệt san

Nhiều chị em chia sẻ sau khi làm quen và sử dụng cốc nguyệt san, họ không thể dứt ra hay quay về sử dụng băng vệ sinh và tampon được nữa

Lắm chị còn thích quá, đi tới đâu cũng mải mê chia sẻ về bảo bối mới cũng như những kinh nghiệm sử dụng của mình, nghe như vừa thắng một trận lớn. Mà kể cúng đúng, từ ngày có chiếc cốc này chị em mình đã tất thắng giặc “dâu” đó thôi.

Gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến doanh thu của những công ty sản xuất băng vệ sinh và tampon

Từ ngày cốc nguyệt san quay trở lại thị trường với nhiều cải tiến mới, các công ty sản xuất băng vệ sinh và tampon đã có thêm một đối thủ đáng gờm, đây cũng là một trong những tác hại lớn của cốc nguyệt san đối với những đối thủ cạnh tranh.

Bởi lẽ tuổi thọ của một chiếc cốc nếu sử dụng và bảo quản đúng cách thì có thể kéo dài rất lâu, ví dụ như tuổi thọ cốc nguyệt san Lincup chính hãng có thể lên đến tận 10 năm, tức là chị em mình chỉ bỏ một phần chi phí rất nhỏ đã có thể xử lý được hết tất cả các kỳ kinh nguyệt trong suốt thời gian đó. Nên khi một cô nàng đã quyết định chuyển sang dùng cốc nguyệt san, thì coi như các công ty băng vệ sinh hay tampon đã mất đi một vị khách hàng trong suốt 10 năm sắp tới. Cũng có thể coi là mất hẳn vị khách hàng này, vì hầu hết tất cả các chị em khi đã chuyển sang dùng cốc nguyệt san thì sẽ không còn thiết tha gì đến những sản phẩm hỗ trợ kinh nguyệt khác nữa.

Tác hại của cốc nguyệt san

Chất liệu bền vững

Làm các nàng lơ là, không còn áp lực phải chú ý, chuẩn bị tinh thần cho những kỳ kinh nguyệt

Cốc nguyệt san không những thân thiện với môi trường, tiết kiệm mà còn giúp chị em trải qua những kỳ kinh nguyệt một cách cực kỳ nhẹ nhàng. Do đó, đôi khi chúng mình cũng quên mất là đang đến kỳ vì đeo cốc quá thoải mái và những ngày dâu không còn là nỗi lo lắng hàng tháng nữa. Mọi thứ cứ đến tự nhiên, nàng không cần phải tâm lý hay áp lực vì đã có cốc nguyệt san hỗ trợ chúng mình cả rồi. Bé dâu có đến, thì chị em cũng tự tin mà đón thôi.

Kết luận

Khi sử dụng bất kỳ sản phẩm nào thì chúng ta cũng nên tìm hiểu thật kỹ không chỉ ưu mà cả nhược điểm của sản phẩm đó. Cốc nguyệt san cũng vậy, nắm bắt được nhiều thông tin thì sẽ giúp quá trình làm quen và sử dụng của chị em mình được thuận tiện và dễ dàng hơn. Hy vọng những thông tin về tác hại hay những “tác hại nghiêm trọng” của cốc nguyệt san mà chúng mình chia sẻ trên đây có thể giúp nàng hiểu rõ hơn về chiếc cốc nhỏ xinh nhưng vô cùng tiện ích này nhé.

Leave a Reply