Skip to main content

Sử dụng cốc nguyệt san có thể nói là một trải nghiệm tuyệt vời và thú vị đối với chị em chúng mình. Tuy nhiên chiếc cốc này vẫn còn khá mới mẻ nên nhiều nàng vẫn chưa biết nên mua 1 hay 2 cốc nguyệt san, hay số lượng cốc nguyệt san bao nhiêu mới là đủ. Để giải đáp nỗi niềm băn khoăn này, chúng mình sẽ chia sẻ cùng chị em một số thông tin bổ ích qua bài viết dưới đây.

Nên mua 1 hay 2 cốc nguyệt san?

Nên mua 1 hay 2 cốc nguyệt san để đáp uứng nhu cầu sử dụng

2 cốc nguyệt san sẽ là một sự chuẩn bị chu đáo và đầy đủ hơn cho chúng mình trong những ngày dâu

Như nàng cũng đã biết, cơ chế sử dụng cốc nguyệt san là phải đặt vào hẳn bên trong âm đạo để hứng lấy dịch kinh. Vì vậy với mỗi lần thay cốc, chúng mình đều phải lấy cả chiếc cốc ra ngoài, vệ sinh sạch sẽ rồi có thể mới đặt lại vị trí cũ.

Do đó, 2 cốc nguyệt san sẽ là một sự chuẩn bị chu đáo và đầy đủ hơn cho chúng mình trong những ngày dâu. Bởi vì khi chỉ dùng 1 chiếc cốc, khi muốn thay thì chị em phải lấy cốc ra ngoài, vệ sinh kĩ lưỡng để đảm bảo chiếc cốc thật sạch sẽ rồi mới tiến hành đặt lại vào trong âm đạo được. Điều này cũng hiển nhiên thôi, vì ai lại muốn đặt một chiếc cốc chưa được vệ sinh kĩ lưỡng vào cô bé của mình đâu chứ.

Do đó khi chuẩn bị cho mình 2 chiếc cốc, ở mỗi lần thay chị em mình có thể đặt chiếc cốc mới vào ngay sau khi lấy cốc cũ ra để đổ dịch kinh đi cũng như vệ sinh cô bé, điều này giúp cho bé dâu luôn được hứng trọn vẹn không bị chảy ra ngoài. Sau đó, chúng mình mới cần làm vệ sinh chiếc cốc vừa dùng rồi cất đi để mà bảo quản. Nếu nàng sử dụng cốc nguyệt san Lincup chính hãng thì sẽ được tặng kèm thêm cốc tiệt trùng Linshell nên trong những trường hợp này nàng cứ bỏ cốc nguyệt san đã vệ sinh vào Linshell ngay là được, đảm bảo an toàn cũng như chuẩn bị sẵn sang cho lần sử dụng tiếp theo.

Khi chuẩn bị cho mình 2 chiếc cốc, ở mỗi lần thay chị em mình có thể đặt chiếc cốc mới vào ngay sau khi lấy cốc cũ ra để đổ dịch kinh đi cũng như vệ sinh cô bé

Sử dụng số lượng cốc nguyệt san bao nhiêu là hợp lý?

Về cơ bản thì không có giới hạn bao nhiêu chiếc cốc nguyệt san là tối đa cả. Đôi khi vẫn có những nàng muốn mua nhiều loại cốc để có thể trải nghiệm nhiều sản phẩm khác nhau, hay chỉ đơn giản là chọn nhiều màu để được thay đổi theo ý thích, hoặc nàng muốn mua đầy đủ size to lẫn nhỏ (vì ở 2 ngày cuối kỳ kinh nguyệt thì âm đạo sẽ có xu hướng nở rộng hơn, giai đoạn này chúng mình có thể thay đổi dùng chiếc cốc size to hơn để tránh rò rỉ bé dâu đó).

Nhưng 2 chiếc cốc vẫn sẽ là con số hợp lý nhất mà chúng mình cần đầu tư sử dụng thường kỳ chị em nhé. Sở hữu thêm một món bảo bối dự bị tất nhiên sẽ giúp chị em mình an tâm hơn trong những ngày dâu này. Lúc nào cũng có 1 chiếc cốc sạch để sẵn sàng thay thế; hoặc chỉ đơn là có thể thay đổi cốc theo sở thích, nhu cầu riêng là đã thấy mùa dâu nhẹ nhàng và thoải mái bao nhiêu.

2 chiếc cốc vẫn sẽ là con số hợp lý nhất mà chúng mình cần đầu tư sử dụng thường kỳ chị em nhé

Kết luận

Cốc nguyệt san là trường hợp đặc biệt, không như tampon hay băng vệ sinh thông thường. Vì bản chất của những sản phẩm này chỉ có thể dùng một lần, nên chị em mình cứ phải thay tốn không biết bao nhiêu cho mỗi một chu kỳ kinh nguyệt. Cốc nguyệt san giúp chúng mình tiết kiệm nhiều thời gian, công sức và tiền của hơn.

Vậy thì sau bài viết này, về việc nên mua 1 hay 2 chiếc cốc nguyệt san và cần số lượng bao nhiêu cốc nguyệt san là đủ thì chị em cũng đã có câu trả lời cho mình rồi nhé. Chúc nàng sẽ luôn có những trải nghiệm tuyệt vời và thoải mái cùng với những chiếc cốc nhỏ xinh của mình.

Leave a Reply