Skip to main content

Cốc nguyệt san ngày càng được nhiều chị em lựa chọn và tin tưởng bởi những ưu điểm vượt trội của mình. Tuy nhiên đối với những cô nàng chỉ mới vừa làm quen với sản phẩm này, thì chiếc cốc tuy nhỏ xinh nhưng đem lại khá nhiều nỗi niềm băn khoăn khó nói. Như nhiều bạn gái cứ dành thời gian tìm hiểu mãi rồi lại chần chừ, chỉ bởi còn lo lắng một điều đó là dùng cốc nguyệt san có bị rộng không vậy hãy cùng chúng mình tìm hiểu xem cốc nguyệt san này như thế nào nhé.

Dùng cốc nguyệt san có bị rộng “cô bé” không?

Chúng mình xin khẳng định chắc nịch là: Dùng cốc nguyệt san không hề làm rộng “cô bé”. Còn vì sao lại có thể khẳng định như vậy thì sẽ được giải đáp chi tiết ngay sau đây.

Dùng cốc nguyệt san có bị rộng không là câu hỏi băn khoăn của rất nhiều chị em

Đối với những cô nàng chỉ mới vừa làm quen với sản phẩm này, thì chiếc cốc tuy nhỏ xinh nhưng đem lại khá nhiều nỗi niềm băn khoăn khó nói

Cơ chế giãn nở, đàn hồi của âm đạo cực kì tốt nên không thể dễ dàng bị rộng đến thế

Có thể nói, âm đạo là bộ phận có khả năng giãn nở, đàn hồi tốt nhất trong cơ thể người phụ nữ. Với nhiều chị em thì đây là điều ngạc nhiên lớn nhất về bộ phận này.

Theo nhiều nghiên cứu thì kích cỡ chiều dài trung bình của âm đạo phụ nữ là 8cm, khi bị kích thích có thể sâu tới 11cm. Độ rộng trung bình của âm đạo phụ nữ theo từng giai đoạn có khác nhau, phụ nữ khi chưa quan hệ tình dục thường có độ rộng nhỏ hơn 1,5cm. Khi sinh nở có thể giãn tới 10cm và thông thường là 2,3cm.

Trong thực tế, khi mang bầu, âm đạo có thể giãn nở tới 200% so với kích thước ban đầu, đủ chỗ cho một tinh trùng tí hon phát triển thành một thai nhi hoàn thiện và chui qua để ra khỏi bụng mẹ. Sau đó, âm đạo lại có thể trở về gần như kích thước ban đầu vì vậy một chiếc cốc nhỏ xinh sẽ chẳng thể nào làm “cô bé” bị rộng ra được.

Sở dĩ âm đạo có khả năng giãn nở và đàn hồi tốt như vậy bởi vì âm đạo có cấu tạo là một ống cơ co giãn. Thành âm đạo có nhiều nếp gấp nên khi cần thiết, các nếp gấp này mở ra, tăng diện tích của âm đạo lên nhiều lần. Cổ tử cung nằm ở 1/3 phía trên của âm đạo, âm đạo lại phình ra ở đoạn gần cổ tử cung, vì vậy, “cô bé” có thể giãn ra vừa vặn cho hầu hết các kích cỡ cốc nguyệt san.

Cốc nguyệt được gấp gọn và đưa vào sâu bên trong nên không làm rộng “cô bé”

Kích thước của cốc nguyệt san vốn được thiết kế để phù hơp với kích thước âm đạo của phụ nữ. Tuy nhiên khi nhìn bằng mắt thường thì chúng mình sẽ có cảm giác chiếc cốc này khá to, không thể vừa vặn được.

Nhưng đây hoàn toàn là suy nghĩ sai lầm, bởi khi sử dụng thì chúng mình sẽ gấp gọn chiếc cốc nguyệt san lại rồi mới đưa vào bên trong để em ấy tự bung mở ra. Và những chiếc cốc chất lượng như cốc nguyệt san Lincup luôn được làm từ 100% silicon y tế, vì vậy rất mềm mịn và dễ gấp gọn. Khi gấp lại rồi thì em ấy trở nên rất nhỏ mà thôi. Các nàng có thể tham khảo một vài cách gấp cốc nguyệt san dưới đây chọn ra cho mình một dáng gấp phù hợp và an tâm nhất nhé.

Lincup luôn được làm từ 100% silicon y tế, vì vậy rất mềm mịn và dễ gấp gọn

Những chiếc cốc chất lượng như cốc nguyệt san Lincup luôn được làm từ 100% silicon y tế, vì vậy rất mềm mịn và dễ gấp gọn

Cốc nguyệt san có nhiều kích cỡ phù hợp với âm đạo của từng người

Hiện nay trên thị trường có vô vàn loại cốc nguyệt san đến từ rất nhiều thương hiệu lớn nhỏ khác nhau. Và những dòng cốc nguyệt san phổ biến như Lincup chính hãng thì có đến tận hẳn 3 size khác nhau cho người dùng chọn lựa. Vì vậy nàng có thể dễ dàng chọn riêng cho mình một chiếc cốc thích hợp mà không lo cốc nguyệt san làm rộng “cô bé” khi sử dụng.

Nhưng chị em cần phải lưu ý rằng các size cốc sẽ khác nhau không những về dung tích chứa, mà còn khác về đường kính, chiều dài cốc nữa. Vì vậy trước khi đặt mua, chúng mình hãy nhờ người bán tư vấn cho thật kỹ, tránh chọn nhầm size cốc gây bất thuận tiện trong quá trình sử dụng nha.

Lincup chính hãng thì có đến tận hẳn 3 size khác nhau cho người dùng chọn lựa

Lincup chính hãng thì có đến tận hẳn 3 size khác nhau cho người dùng chọn lựa

Kết luận

Thật là không phải khi đổ oan cho cốc nguyệt san là làm rộng “cô bé” chị em nhỉ. Với những thông tin chúng mình tổng hợp ở trên mong là cũng đã làm rõ được vấn đề hơn, và trấn an nàng phần nào.

Chị em mình hãy mạnh dạn tìm hiểu và cho em ấy một cơ hội nha, không những dùng cốc nguyệt san không bị rộng “cô bé” mà còn đem lại cho chúng mình những trải nghiệm mùa dâu tuyệt vời hơn rất nhiều nữa đó, nhất định sẽ không khiến nàng phải thất vọng đâu.

Leave a Reply