Skip to main content

Cốc nguyệt san rơi vào bồn cầu và những câu chuyện về trải nghiệm cùng cốc nguyệt san đang được chị em rầm rộ chia sẻ suốt thời gian gần đây. Trong đó, có khá nhiều chị em va phải vào tình huống dở khóc dở cười, đó là cốc nguyệt san vô tình rơi vào bồn cầu khi nàng đi vệ sinh hoặc đang thay cốc khiến nàng không biết phải xử lý thế nào. Hãy cùng chúng mình tìm hiểu nguyên nhân và cách xử lý tình huống đỏ mặt này qua bài viết sau đây nha.

Vì sao cốc nguyệt san rơi vào bồn cầu

Trong chu kỳ kinh nguyệt, âm đạo tiết ra nhiều dịch nhầy, chất lỏng rất dễ khiến bạn mất khả năng cầm nắm vào cốc, việc chị em mình làm rơi cốc nguyệt san vào bồn cầu là điều không hiếm gặp, đó là lý do vì sao chúng mình nên chuẩn bị tay thật sạch và khô khi muốn lấy cốc ra ngoài. Trong những trường hợp này, cốc nguyệt san Lincup chính hãng với phần đuôi cốc hình giọt nước độc quyền giúp nàng có điểm nắm cố định nên sẽ yên tâm hơn.

Cốc nguyệt san rơi vào bồn cầu

Cốc nguyệt san Lincup chính hãng với phần đuôi cốc hình giọt nước độc quyền giúp nàng có điểm nắm cố định nên sẽ yên tâm hơn

Và cốc nguyệt san vẫn có thể di chuyển xuống thấp hơn trong âm đạo khi chị em mình đi vệ sinh, thậm chí còn có thể rơi ra ngoài. Nếu bạn đã từng vài lần gặp phải tình huống trên, thì lời khuyên tốt nhất dành cho nàng là nên lấy cốc ra khỏi âm đạo trước khi đi vệ sinh hoặc tăng kích thước cốc để đảm bảo cốc nguyệt san không bị rơi vào bồn cầu.

Cách xử lý khi cốc nguyệt san rơi vào bồn cầu

Cốc nguyệt san rơi vào bồn cầu

Nếu nàng vô tình làm rơi cốc nguyệt san vào bồn cầu thi nền tiệt trùng lại nhé

Nếu lỡ có đen đủi rơi vào tình huống này, thì trước hết là nàng nên giữ bình tĩnh và làm theo các bước hướng dẫn sau đây:

Đầu tiên, tuyệt đối KHÔNG đặt cốc kinh nguyệt trở lại ngay. Chị em lưu ý là tuyệt đối KHÔNG nhé. Nếu nàng vô tình làm rơi cốc nguyệt san vào bồn cầu, hoặc thậm chí chỉ là rơi trên nắp hoặc mặt bàn của bồn cầu, thì đã đến lúc nàng phải đưa ra một lựa chọn khó khăn rồi đấy. Vì mặc dù sau đó cốc có thể được tiệt trùng, nhưng cần lưu ý rằng chúng mình đang có nguy cơ tiếp xúc với một số vi khuẩn có hại nếu cốc được tiệt trùng không đúng cách.

Trên thực tế thì nàng cũng không cần phải cho cốc nguyệt san vào máy tiệt trùng y tế rồi sau tiệt trùng lại phải dùng que thử để đảm bảo đã tiệt trùng 100% hay chưa. Vì dù như thế thì vẫn sẽ có 1 số loại vi khuẩn có thể tồn tại được sau đó. Với trường hợp này, đã có rất nhiều người tự mình đun sôi để tiệt trùng cốc nguyệt san và rồi lại sử dụng như mình thường. Và nếu nàng đã chọn cách này, chúng mình cần đảm bảo rằng cốc nguyệt san phải được nhúng vào nước sôi trong 20 phút (không để cốc chạm vào đáy nồi, chúng mình có thể dùng một dụng cụ khác ví dụ như vợt để giữ cốc lơ lửng đó).

Cốc nguyệt san rơi vào bồn cầu

Đun sôi đúng cách

Nàng nên lưu ý rằng việc có tiệt trùng cốc nguyệt san và tiếp tục sử dụng hay không phụ thuộc vào sự lựa chọn riêng của từng người. Nếu nàng không thể sẵn sàng chấp nhận rủi ro rằng mình chưa tiệt trùng chiếc cốc đúng cách sau khi cốc nguyệt san rơi vào bồn cầu – hoặc nàng cảm thấy e dè và nghĩ rằng chiếc cốc này không thể nào dùng tiếp được nữa – thì đã đến lúc chúng mình cần thay hẳn một chiếc cốc mới ngay thôi.

Kết luận

Những tình huống liên quan đến vấn đề phụ khoa vốn luôn khó chia sẻ hay hỏi ý kiến từ người khác, nhất là những việc tế nhị như cốc nguyệt san rơi vào bồn cầu thì phải xử lý như thế nào. Vì vậy chúng mình muốn dành riêng một bài viết trên để chia sẻ về vấn đề này, mong sao sẽ giúp nàng giải quyết được mối lo mà không phải ngại ngùng cùng ai nàng nhé.

Leave a Reply