Skip to main content

Cốc nguyệt san mấy tiếng thay 1 lần là câu hỏi của rất nhiều chị em nên hôm nay chúng mình sẽ về thời gian sử dụng cốc tối đa trong 1 lần và một số mẹo nhỏ giúp nàng ghi nhớ nhé. Cốc nguyệt san đang dần trở nên phổ biến và thân thuộc hơn với phụ nữ Việt Nam trong những năm gần đây bởi tính ưu việt của mình. Cách sử dụng cốc nguyệt san thì ít nhiều chị em cũng đã nắm được, tuy nhiên có 1 điểm đáng lưu ý mà khá nhiều chị em vô tình quên mất đó là mấy tiếng thì cần thay cốc nguyệt san một lần.

Cốc nguyệt san mấy tiếng thay 1 lần

Cốc nguyệt san mấy tiếng thay 1 lần và một số mẹo nhỏ nàng cần ghi nhớ nhé

Cốc nguyệt san mấy tiếng thay 1 lần?

Thông thường, thời gian có thể giữ cốc nguyệt san trong cơ thể tối đa khoảng 8-10 tiếng. Đối với những dòng cốc chất lượng như cốc nguyệt san Lincup thì có thể lên đến tối đa 12 tiếng. Ưu điểm này cho phép các nàng tiết kiệm được nhiều thời gian cũng như thoải mái hơn trong mọi hoạt động, không cần phải lo vào nhà vệ sinh liên tục như khi dùng băng vệ sinh.

Cơ chế sử dụng của cốc nguyệt san vốn là được đưa vào bên trong âm đạo để hứng đựng trọn kinh nguyệt, không để dịch kinh tiếp xúc với không khí bên ngoài gây biến đổi vì vậy thời gian sử dụng 1 lần kéo dài hơn so với khi dùng băng vệ sinh hoặc tampon truyền thống rất nhiều.

cốc nguyệt san Lincup thì có thể lên đến tối đa 12 tiếng

Đối với những dòng cốc chất lượng như cốc nguyệt san Lincup thì có thể lên đến tối đa 12 tiếng

Tuy nhiên cần lưu ý rằng bên trong âm đạo là môi trường đặc trưng với độ ẩm cao, và trong máu thì lại có rất nhiều chất dinh dưỡng vì vậy sẽ là điều kiện lý tưởng cho vi khuẩn sinh sôi khi bạn để cốc trong cơ thể quá lâu. Và nghĩ xem, khi vi khuẩn nảy nở như vậy thì không những sẽ làm cốc nguyệt san bị ố vàng, có mùi hôi, mà nguy cơ viêm nhiễm “cô bé” còn rất cao nữa.

Những chiếc cốc nguyệt san chất lượng sẽ cho chị em mình cảm giác vô cùng thoải mái khiến đôi khi chúng mình quên mất mà lâm vào tình trạng dở khóc dở cười đó là quên luôn mình đang còn trong kỳ kinh nguyệt, và chiếc cốc vẫn đang nằm ngay ngắn bên trong cô bé của mình. Vậy làm sao để tránh được tình huống này?

 Những chiếc cốc nguyệt san chất lượng sẽ cho chị em mình cảm giác vô cùng thoải mái

Những chiếc cốc nguyệt san chất lượng sẽ cho chị em mình cảm giác vô cùng thoải mái

  • Nàng có thể đặt hẳn các mốc thời gian trong ngày để thay cốc như một thời khóa biểu cố định. Như vậy thì cứ tới giờ đã mặc định thì chúng mình đi thay em ấy thôi.
  • 2. Đối với những cô nàng lơ đãng, chúng mình chân thành khuyên bạn nên thiết lập hệ thống chuông báo trong điện thoại, để dế yêu giúp bạn nhắc nhở về lịch biểu quan trọng này nha.
  • 3. Và thời gian 12 tiếng chúng mình đã đề cập ở trên chỉ là thời gian tối đa một lần mà bạn có thể đặt cốc nguyệt san trong cơ thể. Cốc nguyệt san mấy tiếng thay 1 lần còn tùy thuộc vào lượng kinh nguyệt nhiều hay ít ở mỗi nàng. Bạn có thể bắt đầu bằng việc thay cốc mỗi 4 tiếng đồng hồ để theo dõi lượng kinh sau đó chủ động chọn ra một mốc thời gian thay cốc nguyệt san hợp lý cho riêng bản thân mình nhé.

Một số mẹo nhỏ giúp chị em ghi nhớ thời gian thay cốc nguyệt san

Một số mẹo nhỏ giúp chị em ghi nhớ thời gian thay cốc nguyệt san

Những mẹo nhỏ giúp chị em ghi nhớ thời gian thay cốc nguyệt san

Kết luận

Bất kì sản phẩm hỗ trợ nguyệt san nào cũng cần chị em đặc biệt lưu ý khi sử dụng, bởi quá trình sử dụng này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe phụ khoa của chúng mình. Và cốc nguyệt san không phải là một ngoại lệ. Cốc nguyệt san mấy tiếng thay 1 lần là một điều hết sức quan trọng mà chị em chúng mình cần ghi nhớ. Mong là bài viết trên đây sẽ giúp nàng có những trải nghiệm thoải mái, khỏe mạnh hơn cùng chiếc cốc nhỏ xinh mang tên nguyệt san này.

Leave a Reply