Skip to main content

“Nàng có thể dùng cốc nguyệt san khi nằm không nhỉ? Liệu kinh nguyệt có bị trào ngược vào trong không?”. Những ngày dâu mệt mỏi đã dần trở nên nhẹ nhàng và thoải mái hơn rất nhiều với phái nữ nhờ vào món bảo bối cốc nguyệt san. Tuy nhiên, do thiết kế và cơ chế sử dụng có phần khác lạ khiến nhiều chị em vẫn còn ngần ngại bởi những băn khoăn chưa được giải đáp. Chúng mình sẽ bật mí ngay sau đây nhé.

Có thể sử dụng cốc nguyệt san khi nằm không?

Câu trả lời chắc nịch là hoàn toàn có thể. Không những bạn có thể nằm khi sử dụng cốc nguyệt san, mà còn là được nằm một cách thoải mái nhất kể cả như nằm ngủ qua đêm cũng không vấn đề gì.

Cốc nguyệt san khi nằm

Nằm ngủ một cách thoải mái cả ban đêm cũng không có vấn đề gì

Cốc nguyệt san vốn được thiết kế để đưa vào bên trong và ôm khít thành âm đạo. Nếu nàng đã chọn được một chiếc cốc chất lượng và đúng size cốc phù hợp với mình thì sẽ có thể hoàn toàn yên tâm khi nằm ở mọi tư thế. Viền cốc còn có thêm những lỗ khí nhằm giúp cốc bám chặt hơn vào thành âm đạo, vì vậy chúng mình chẳng phải lo đến chuyện kinh nguyệt có thể bị rò rỉ hay là trào ra ngoài đâu.

Và cũng bởi vị trí sử dụng của chiếc cốc này là được đặt vào sâu trong âm đạo nên kể cả khi đi, đứng, ngồi hay nằm thì cũng sẽ không bị cộm một chút nào, ngược lại còn cực kỳ thoải mái nữa. Với cơ chế sử dụng này thì cốc nguyệt san cũng giúp nàng thoát khỏi được cảnh bí bách, ẩm ướt như khi dùng băng vệ sinh hay khô rát do tampon thấm hút quá mạnh. Nhiều nàng còn cho biết đã dùng cốc nguyệt san rồi, thì bé dâu có đến cũng thoải mái, nhẹ nhàng như không mà thôi.

Viền cốc còn có thêm những lỗ khí nhằm giúp cốc bám chặt hơn

Viền cốc còn có thêm những lỗ khí nhằm giúp cốc bám chặt hơn vào thành âm đạo nên không lo bị ‘tràn’ ra ngoài đâu nhé

Vậy đeo cốc nguyệt san khi nằm liệu có làm kinh nguyệt chảy ngược vào trong?

Đây là nỗi băn khoăn của không ít cô nàng khi chưa sử dụng cốc nguyệt san bao giờ hoặc chỉ đang trong giai đoạn mới tìm hiểu. Nhưng nàng có thể yên tâm rằng việc dùng cốc nguyệt san khi nằm hoàn toàn không thể khiến kinh nguyệt chảy ngược vào trong đâu nhé.

Bởi vốn dĩ cổ tử cung của phụ nữ có cấu tạo hoàn toàn kín. Nó chỉ mở ra một lỗ rất nhỏ trong kì kinh để kinh nguyệt chảy qua. Vì vậy, khi đã chảy ra ngoài thì dịch kinh hoàn toàn không thể nào đi ngược lại vào bên trong được nữa. Nên là nàng có thể yên tâm về vấn đề này.

Cốc nguyệt san khi nằm hoàn toàn không thể khiến kinh nguyệt chảy ngược vào trong đâu nhé

Cốc nguyệt san khi nằm hoàn toàn không thể khiến kinh nguyệt chảy ngược vào trong đâu nhé

Kết luận

Với thiết kế ưu việt và cơ thế sử dụng thông minh, bạn có thể dùng cốc nguyệt san khi nằm thoải mái. Kể cả là nằm ngửa, nằm sấp, nằm nghiêng hay thậm chí là nằm ngủ lăn lộn qua đêm cũng sẽ không thành vấn đề. Những thông tin chúng mình tổng hợp trên đây cũng đã giải thích lý do vì sao rồi. Hãy cùng theo dõi website của chúng mình để tham khảo thêm nhiều thông tin bổ ích hơn cũng như là tìm đáp án cho những băn khoăn đang còn bỏ ngỏ nha.

Leave a Reply