Skip to main content

Liệu cốc nguyệt san giảm đau bụng kinh được không là câu hỏi băn khoăn của rất nhiều chị em trong những ngày đèn đỏ và những lý do khiến phái nữ ái ngại ngày ấy thì nhiều vô kể: nào là tâm trạng thất thường, nào là đau đầu, đau lưng, đau nhức toàn thân nhưng khổ nhất vẫn là đau bụng. Có nhiều lời đồn đại cho rằng đeo cốc nguyệt san có thể giúp giảm đau bụng kinh, khiến nhiều cô nàng không khỏi tò mò, thắc mắc. Vậy hôm nay chúng mình sẽ làm rõ vấn đề này, để xem cốc nguyệt san có thực sự giúp chị em giảm đau bụng không, hay đây chỉ là một lời đồn mà thôi.

cốc nguyệt san giảm đau bụng kinh

Thực hư cốc nguyệt san có giúp chị em giảm đau bụng không, hay đây chỉ là một lời đồn

Cốc nguyệt san giảm đau bụng kinh đáng kể

Có thể nàng chưa biết, đau bụng kinh không chỉ là đau ở mỗi vùng bụng thôi đâu nhé. Trong chu kỳ kinh nguyệt, cơn đau thường xuất hiện nhiều nhất ở bụng dưới, lưng dưới và phía trên đùi, những triệu chứng này được gọi chung là đau bụng hành kinh. Bởi những cơn đau này xảy ra khi tử cung co lại (chèn ép) để loại bỏ lớn niêm mạc không cần thiết.

cốc nguyệt san giảm đau bụng kinh

Cốc nguyệt san cũng phần nào làm giảm đi hoạt động co bóp của cổ tử cung, nhờ đó hiện tượng đau bụng kinh cũng giảm đi đáng kể

Với cơ chế hoạt động của mình, thì cốc nguyệt san sẽ được đưa vào sâu bên trong âm đạo để hứng trọn dịch kinh. Vì vậy khi sử dụng, tuy không thể khiến cơn đau mất hẳn nhưng cốc nguyệt san cũng phần nào làm giảm đi hoạt động co bóp của cổ tử cung, nhờ đó hiện tượng đau bụng kinh cũng giảm đi đáng kể.

Trên thực tế thì khi dùng các phương pháp truyền thống, chị em sẽ có cảm giác cơn đau này được nhân lên nhiều lần bởi sự bí bách, ẩm ướt, tâm lý bất an mà chúng mình phải trải qua trong suốt cả kì kinh nguyệt. Trong khi đó cốc nguyệt san đem lại cảm giác khô thoáng, thoải mái, nhẹ nhàng cả ngày dài nên chúng mình cũng không còn cảm nhận được mấy những cơn đau này nữa.

Đau bụng kinh còn xảy ra bởi nhiều nguyên nhân khác nhau

Ngoài xuất hiện trong quá trình co bóp của cổ tử cung, cơn đau bụng kinh kéo đến tìm chị em mình còn bởi nhiều nguyên nhân khác như vận động mạnh, thay đổi nột tiết tố, hay thậm chí là chế độ ăn uống bất hợp lý của nàng (ăn nhiều đồ cay, đồ lạnh,…)

Ngoài việc sử dụng cốc nguyệt san để làm giảm cơn đau bụng kinh, thì chị em cũng nên lưu ý một số mẹo nhỏ sau để những ngày dâu của chúng mình được nhẹ nhàng hơn nhé:

Những thói quen tốt cho ngày dâu khỏe mạnh

Chú ý giữ chế độ ăn uống lành mạnh và dinh dưỡng, hạn chế tối đa các thực phẩm cay, nóng, các chất kích thích và đồ lạnh cả trước và trong kỳ kinh nguyệt

  • Trước tiên trong những ngày này, nàng nên chọn cho mình những bộ đồ lót thật thoải mái, vừa vặn với cơ thể.
  • Vận động nhẹ nhàng: những động tác thiền hay những bài tập yoga dành riêng cho những ngày ”đèn đỏ” sẽ giúp bạn giảm bớt các cơn đau đáng kể.
  • Thư giãn: hãy chiều chuộng bản thân mình nhiều hơn trong những ngày này bằng cách làm những việc bạn yêu, ăn những món bạn thích nhé.
  • Tuy nhiên, chúng mình vẫn cần chú ý giữ chế độ ăn uống lành mạnh và dinh dưỡng, hạn chế tối đa các thực phẩm cay, nóng, các chất kích thích và đồ lạnh cả trước và trong kỳ kinh nguyệt.
  • Chườm nóng – giữ ấm cho cơ thể luôn là một giải pháp hữu hiệu và chưa bao giờ kém hiệu quả cả, giữ cho cơ thể nhất là vùng bụng được ấm áp sẽ giúp những cơn đau dễ chịu hơn phần nhiều.

Kết luận

Đau bụng kinh dù không hề dễ chịu nhưng suy cho cùng cũng chỉ là một phản ứng phụ vô hại của kinh nguyệt. Trước đây, các cơn đau có thể được loại bỏ bởi thuốc giảm đau, các bài tập thể dụng nhẹ nhàng hay bằng cách chườm nóng. Còn ngày nay khi cuộc sống đã hiện đại hơn, chúng mình lại có thêm một giải pháp mới đó là cốc nguyệt san.

Cốc nguyệt san không những giúp chị em phần nào giảm đau bụng trong những ngày dâu, mà còn đem đến cho chúng mình những ngày ấy nhẹ nhàng, êm ái và đáng trải nghiệm hơn. Có thể nói, khi có chiếc cốc nhỏ xinh này rồi thì bao nhiêu mùa dâu cũng không thể làm khó chị em mình thêm nữa.

Leave a Reply