Skip to main content

Cốc nguyệt san đang dần phổ biến hơn ở thị trường Việt Nam trong những năm gần đây. Tuy nhiên, khái niệm này vẫn còn khá mới mẻ. Một số chị em đã có tìm hiểu qua nhưng thực sự là chỉ nhìn qua kiểu dáng thì không thể hình dung được là cốc nguyệt san đựng được bao nhiêu ml, bằng với bao nhiêu chiếc băng vệ sinh. Vì vậy, hôm nay chúng mình sẽ chia sẻ một số thông tin để giúp nàng hiểu rõ hơn về vấn đề này nhé.

Cốc nguyệt san đựng được bao nhiêu ml và khoảng nhiêu băng vệ sinh

Cốc nguyệt san đựng được bao nhiêu ml?

Bởi hiện tại trên thị trường có rất nhiều sản phẩm cốc nguyệt san của nhiều thương hiệu khác nhau vì vậy kích cỡ và dung tích chứa cực kỳ đa dạng. Những chiếc cốc đang được bày bán có sức chứa dao động từ 11ml đến 40ml thoải mái cho các nàng lựa chọn.

Nhưng nếu chỉ nhìn vào dung tích của cốc như thế này thì hẳn bạn cũng khó mà hình dung ra được cốc nguyệt san đựng được bao nhiêu ml. Nếu quy về số liệu thì một chiếc băng vệ sing thường sẽ thấm hút được khoảng 5ml dịch kinh, còn nếu như là loại siêu thấm hút thì con số này có thể gấp đôi.

Vậy nếu như dùng một chiếc cốc nguyệt san tầm trung có dung tích khoảng 30ml thì sẽ chứa được lượng dịch kinh bằng 6 chiếc băng vệ sinh thông thường. Đến đây thì nàng đã hình dung được sức chứa ấn tượng của cốc nguyệt san rồi nhỉ.

Cốc nguyệt san đựng được bao nhiêu ml

Cốc nguyệt san của nhiều thương hiệu khác nhau vì vậy kích cỡ và dung tích chứa cực kỳ đa dạng. Những chiếc cốc đang được bày bán có sức chứa dao động từ 11ml đến 40ml thoải mái cho các nàng lựa chọn

Lưu ý khi chọn cốc dựa trên việc cốc nguyệt đựng được bao nhiêu ml

Chị em cần lưu ý rằng khi chọn cốc, nếu quan tâm về sức chứa thì nàng nên xem xét thông tin dung tích của cốc chứ đừng dựa trên kích cỡ nhé. Cốc nguyệt san đựng được bao nhiêu ml còn phụ thuộc vào độ dài, độ dày mỏng, độ bầu, lỗ thông khí thấp hay cao,… Mỗi dòng cốc đến từ các thương hiệu khác nhau đều có thiết kế khác nhau và đây cũng là yếu tố quyết định cho sức chứa của cốc.

Nếu nàng có lượng kinh nguyệt nhiều thì không nên chọn những chiếc cốc có dung tích quá bé, vì như vậy bạn sẽ phải thay cốc nhiều lần hơn, mất thời gian và cũng bất tiện hơn khá nhiều. Chúng mình nên tham khảo thêm thông tin từ các hãng hoặc liên hệ trực tiếp nhân viên tư vấn của hãng để được tư vấn chi tiết hơn.

Lưu ý khi chọn cốc dựa trên việc cốc nguyệt đựng được bao nhiêu ml

Cốc nguyệt san đựng được bao nhiêu ml còn phụ thuộc vào độ dài, độ dày mỏng, độ bầu, lỗ thông khí thấp hay cao…

Hướng dẫn chọn size cốc nguyệt san

Xác định chiều dài cần thiết

Trước khi mua cốc các bạn hãy đưa một ngón tay vào bên trong “cô bé” và so sánh theo hình dưới đây để xác định được độ dài ống âm đạo của mình nhé.

1.  Các bạn có ống âm đạo dài thì nên chọn cốc có thân dài hoặc cuống cốc dài khi chúng ta thao tác xác định vị trí và lấy cốc ra sẽ dễ dàng hơn.

2.  Các bạn có ống âm đạo ngắn thì nên chọn cốc có thân và cuống ngắn và đặc để có thẻ cắt ngắn khi cần mà không ảnh hưởng tới cốc nhé.

Xác định chiều dài cần thiết

Xác định chiều dài cần thiết

Xác định kích cỡ phù hợp

Size nhỏ nhất (S): Phù hợp với bạn gái mới lớn, chưa quan hệ hoặc đã quan hệ tình dục nhưng chưa sinh con.

Size thường (M): Thích hợp sử dụng cho phụ nữ trưởng thành chưa sinh con, sinh mổ, dưới 30 tuổi, hoặc người sinh thường 1 con nhưng cơ địa nhỏ vẫn có thể dùng vừa size này.

Size lớn nhất (L): Sử dụng cho các mẹ đã sinh thường 2 bé trở lên hoặc người có cơ địa phát triển ống âm đạo lớn.

Xác định kích cỡ phù hợp

Xác định kích cỡ phù hợp

Chất liệu

Các loại cốc nguyệt san thường được sử dụng 100% silicone kiểm định chặt chẽ từ các cục quản lý dược phẩm quốc tế. Cốc phải có độ mềm, độ đàn hồi phù hợp. Không nên chọn những chiếc cốc quá mỏng hoặc quá mềm, theo đánh giá chung của người dùng thì những chiếc cốc này thường khó bung mở khi đưa vào trong âm đạo và dễ bị rò rỉ

Lỗ thông khí cũng ảnh hưởng dến việc cốc nguyệt san đựng được bao nhiêu ml

Chị em lưu ý nên chọn những chiếc cốc có lỗ thông khí cao, điều này giúp cốc nguyệt san chứa được nhiều dịch kinh hơn, tránh việc chúng mình phải thay đi thay lại nhiều lần.

Tham khảo đánh giá từ người dùng

Các loại cốc nguyệt san thường được sử dụng 100% silicone kiểm định chặt chẽ từ các cục quản lý dược phẩm quốc tế

Tham khảo đánh giá từ người dùng

Sau khi đã tìm hiểu và chọn ra được một chiếc cốc ưng ý, nàng nên tham khảo thêm đánh giá từ trải nghiệm thực tế của chị em đã dùng qua sản phẩm này trên các mạng xã hội hoặc trên các trang thương mại điện tử. Những thông tin này sẽ giúp chúng mình có cái nhìn khách quan hơn cũng như sẽ xác định được đây có thực sự là loại cốc phù hợp dành cho mình hay không.

Tham khảo thêm đánh giá từ trải nghiệm thực tế của chị em đã dùng qua sản phẩm này trên các mạng xã hội hoặc trên các trang thương mại điện tử

Kết luận

Những thông tin và giải thích trên đây của chúng mình cũng đã giúp nàng trả lời được câu hỏi cốc nguyệt san đựng được bao nhiêu ml rồi nhỉ. Dung tích là một yếu tố đáng lưu ý khi chọn mua cốc nguyệt san, tuy nhiên nàng cũng đừng vì vậy mà bỏ qua các chi tiết khác cần xem xét nhé. Mong là nàng sẽ chọn được dòng cốc phù hợp và có những trải nghiệm tuyệt vời với chiếc cốc của mình.

Leave a Reply