Skip to main content

Cốc nguyệt san thì không còn xa lạ gì với nữ giới Việt Nam trong những năm gần đây. Tuy nhiên, có một số thông tin cho rằng những người chưa quan hệ thì không thể sử dụng sản phẩm này, hoặc một số chị em lo sợ dùng cốc sẽ ảnh hưởng đến màng trinh. Hôm nay chúng mình sẽ hướng dẫn cách chọn cốc nguyệt san dùng cho người chưa quan hệ và giải đáp rõ về vấn đề này.

Thật sự mà nói thì không có loại cốc nguyệt san nào được thiết kế dành riêng cho người chưa quan hệ tình dục cả. Vốn dĩ cốc nguyệt san có cơ chế sử dụng là được đưa vào bên trong âm đạo, vì vậy khi sử dụng cốc thì chắc chắn màng trinh cũng sẽ ít nhiều bị ảnh hưởng. Nên nếu nàng chưa từng quan hệ nhưng không quá quan trọng vấn đề màng trinh và muốn trải nghiệm những ưu điểm tuyệt vời của dòng sản phẩm này thì hãy lưu ý các tiêu chí chọn cốc sau đây nhé:

Chọn cốc nguyệt san từ những thương hiệu uy tín

Một chiếc cốc chất lượng sẽ luôn là tiêu chí tiên quyết giúp nàng có những trải nghiệm tuyệt vời. Và quan trọng hơn nữa vì đây là lần đầu sử dụng cốc nguyệt san của bạn nên khi chọn mua sản phẩm từ những thương hiệu uy tín có hệ thống phân phối rộng khắp Việt Nam chẳng hạn như Lincup, bạn sẽ được các nhân viên hỗ trợ và tư vấn chi tiết nhất có thể để chuẩn bị thật tốt cho lần đầu sử dụng của mình.

Nên chọn cốc nguyệt san từ những thương hiệu uy tín

Cốc nguyệt san dùng cho người chưa quan hệ nên có chiều dài ngắn

Bạn nên tham khảo những chiếc cốc có chiều dài thân cốc thật ngắn, để khi sử dụng nếu may mắn thì sẽ ít ảnh hưởng đến màng trinh của chúng mình. Lưu ý là phải dựa trên chiều dài thân cốc chứ không phải chiều dài tổng thể nha, vì có một số dòng cốc thì độ dài tổng rất dài, tuy nhiên thân cốc thì lại rất ngắn. Đối với những chiếc cốc này chị em có thể mua về cắt bớt đuôi cốc đi để rút ngắn độ dài của cốc nhé.

Chọn cốc nguyệt san có cuống cốc đặc.

Vì chúng mình cần một chiếc cốc thật ngắn nên cho dù chọn chiếc cốc nào thì cũng sẽ cần cắt ngắn phần cuống đi. Bởi lẽ đó nên chị em cần lưu ý chọn những chiếc cốc có cuống đặc để khi cắt đi thì cũng không ảnh hưởng gì đến chức năng của cốc, chưa kể cuống cốc đặc cũng dễ vệ sinh hơn nhiều nữa.

Cốc nguyệt san dùng cho người chưa quan hệ nên dùng size nhỏ, có đường kính bé

Các thương hiệu cốc nguyệt san hàng đầu thì đa phần luôn có nhiều size và kích thước cụ thể của từng size để chúng mình dễ lựa chọn. Những bạn gái mới lớn chưa quan hệ thường có ống âm đạo nhỏ vì chưa giãn nở. Vì vậy những chiếc cốc nguyệt san có đường kính và kích thước nhỏ sẽ vừa vặn hơn và cũng tránh được việc làm tổn thương cô bé trong quá trình sử dụng.

Cốc nguyệt san dùng cho người chưa quan hệ nên dùng size nhỏ, có đường kính bé

Cốc nguyệt san dùng cho người chưa quan hệ nên dùng size nhỏ, có đường kính bé

Vậy thì, dùng cốc nguyệt san có làm ảnh hưởng đến màng trinh hay không?

Do cơ chế sử dụng của cốc nguyệt san là đặt vào bên trong âm đạo nên đối với những bạn gái chưa quan hệ thì việc sử dụng cốc nguyệt san cũng ít nhiều ảnh hưởng đến màng trinh của nàng. Dù vậy, không phải tất cả phụ nữ đều bị rách màng trinh do sử dụng cốc nguyệt san đâu nhé. Việc màng trinh bị rách còn phải xem xét trên nhiều góc độ khác nhau thì mới có thể xác định nguyên nhân gây ra.

Về vấn đề sức khỏe thì nàng không cần phải lo lắng, vì theo các bác sĩ chuyên khoa, lớp màng này không có khả năng về sinh lý và việc còn hay mất màng trinh cũng sẽ không gây tác động gì tới sức khỏe cũng như chức năng sinh sản của nữ giới.

Tóm lại đối với các bạn nữ chưa quan hệ, việc có nên dùng cốc nguyệt san hay không còn phụ thuộc vào nhu cầu và suy nghĩ của mỗi người. Bạn hãy nghiên cứu thật kỹ, xem xét giữa những lợi ích, tiện dụng mà cốc nguyệt san mang lại và rủi ro ảnh hưởng đến màng trinh trước khi đưa ra quyết định nha. Nếu đã giải quyết được hết những băn khoăn và không quá coi trọng vấn đề “màng trinh”, thì nàng hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng cốc nguyệt san rồi đó, quan trọng là chúng mình cảm thấy bản thân thoải mái là được.

Cốc nguyệt san dùng cho người chưa quan hệ

Có nên dùng cốc nguyệt san hay không còn phụ thuộc vào nhu cầu và suy nghĩ của mỗi người

Kết luận

Các bạn nữ chưa từng quan hệ hoàn toàn có thể sử dụng cốc nguyệt san. Tuy nhiên, cần lưu ý việc sử dụng cốc nguyệt san tất nhiên sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến màng trinh của bạn. Vì vậy chị em cần cân nhắc thật kỹ giữa những ưu điểm tuyệt vời mà chiếc cốc nhỏ xinh này mang lại với việc màng trinh sẽ có rủi ro bị ảnh hưởng nha.

Nếu nàng đã xem xét kỹ lưỡng và vẫn quyết định sẽ trải nghiệm dòng sản phẩm vượt trội này thì hãy lưu ý một số thông tin khi chọn cốc nguyệt san dùng cho người chưa quan hệ mà chúng mình đã chia sẻ ở trên để tìm được một chiếc cốc thật ưng ý và phù hợp nhé.

Leave a Reply