Skip to main content

Cốc nguyệt san dùng cho lứa tuổi nào là câu hỏi mà rất nhiều chị em phụ nữ thắc mắc và hôm nay hãy cùng mình giảm đáp những thắc mắc đấy nhé. Cốc nguyệt san đã trở thành dụng cụ hỗ trợ kinh nguyệt được nhiều chị em ưa chuộng nhất hiện nay bởi tính tiện lợi và ưu việt. Chiếc cốc nhỏ xinh này đem đến cho phái nữ những ngày dâu thật nhẹ nhàng, thoải mái và cũng giúp chị em mình tự tin, năng động hơn rất nhiều trong những ngày này. Tuy nhiên, không phải lứa tuổi nào cũng có thể sử dụng cốc nguyệt san đâu nhé. Để biết được lứa tuổi, đối tượng nào phù hợp để sử dụng cốc nguyệt san, mời nàng hãy cùng chúng mình tìm hiểu qua bài biết sau đây.

Các lứa tuổi phù hợp để dùng cốc nguyệt san

Đối với những bạn gái chưa đủ 16 tuổi thì không nên sử dụng cốc nguyệt san. Vì ở độ tuổi này cơ thể vẫn chưa phát triển hoàn toàn, chu kỳ kinh nguyệt cũng như lượng kinh của mỗi chu kỳ không đều đặn. Nên tốt nhất các bạn vẫn nên dùng băng vệ sinh để giữ an toàn cho cô bé nha.

Cốc nguyệt san dùng cho lứa tuổi nào

Cốc nguyệt san sẽ phù hợp hơn với những bạn trên 16 tuổi

Độ tuổi phù hợp nhất của nữ giới để sử dụng cốc nguyệt san đó là trên 16 tuổi. Khi này cơ thể của các bạn đã phát triển đầy đủ, nguyệt san cũng dần vào đúng chu kỳ và ổn định hơn vì vậy các nàng có thể yên tâm để làm quen với chiếc cốc nguyệt san rồi đó. Tuy nhiên, đối tượng sử dụng cốc nguyệt san thường vẫn chia làm nhiều nhóm nhất định. Nàng hãy tham khảo những thông tin dưới đây để xem mình thuộc nhóm nào và chọn lựa được cốc nguyệt san phù hợp cho mình nhé.

Các bạn nữ trên 16 tuổi chưa quan hệ nhưng không quá quan trọng chuyện màng trinh

Các bạn nữ mới lớn chưa từng quan hệ tình dục vẫn có thể sử dụng được cốc nguyệt san. Nhưng cần phải lưu ý và cân nhắc thật kĩ. Bởi cơ chế sử dụng của cốc nguyệt san là đặt vào bên trong âm đạo nên khi sử dụng cũng sẽ gây ảnh hưởng ít nhiều và có nguy cơ làm rách màng trinh.

Tuy nhiên, việc rách màng trinh cũng có thể xảy ra do nhiều nguyên nhân khác nhau chứ không chỉ riêng gì do cốc nguyệt san. Nhưng dù là nguyên nhân gì thì vô tình làm rách màng trinh cũng không thể khiến nàng mất đi trinh tiết. Nên nếu bạn chưa từng quan hệ tình dục, không quá quan trọng vấn đề màng trinh và mong muốn làm quen với chiếc cốc này thì nàng có thể cân nhắc, xem xét thật kỹ những lợi ích, tiện dụng mà cốc nguyệt san mang lại nhé.

Các bạn nữ trên 16 tuổi, đã quan hệ nhưng chưa sinh con hoặc sinh mổ

Với các chị em thuộc đối tượng này, vì chưa từng sinh thường nên âm đạo chưa giãn nở nhiều thì chị em mình nên lựa chọn những chiếc cốc nguyệt san size nhỏ. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại cốc nguyệt san với đa dạng kích cỡ và hình dáng khác nhau thoải mái cho các nàng lựa chọn.

Đặc biệt như Cốc nguyệt san Lincup chính hãng thì có tận hẳn 3 size khác nhau, trong đó vừa mới ra mắt là dòng Lincup Sensitive (size nhỏ nhất) rất thích hợp cho những chị em có âm đạo nhỏ hoặc chưa từng dùng qua cốc nguyệt san bao giờ.

Cốc nguyệt san Lincup

Đối với những chị e chưa sử dụng cốc nguyệt san nên lựa chọn những size nhỏ rất thích hợp cho những chị em có âm đạo nhỏ hoặc chưa từng dùng qua cốc nguyệt san bao giờ

Các chị em đã trải qua quá trình sinh thường

Phụ nữ sau khi trải qua việc sinh thường thì âm đạo sẽ có phần giãn nở hơn bình thường. Vì vậy nếu chuyển sang dùng cốc nguyệt san thì nàng nên cân nhắc chọn size vừa cho mình, tránh lựa size cốc quá nhỏ dẫn đến việc đeo cốc sẽ bị lỏng lẻo, xô lệch gây rò rỉ dịch kinh. Còn đối với những nàng sinh từ 2 bé trở lên, âm đạo đã có phần giãn và đàn hồi kém hơn trước thì chúng mình có thể xem xét sử dụng cốc size lớn để cốc có thể ôm khít thành âm đạo trong suốt quá trình sử dụng.

Đó cũng là lý do vì sao Cốc nguyệt san Lincup chính hãng có thiết kế đến tận 3 size, cực kỳ tiện lợi và thoải mái cho các nàng lựa chọn.

3 phiên bản khác nhau của cốc nguyệt san Lincup

Cốc nguyệt san Lincup chính hãng có thiết kế đến tận 3 size, cực kỳ tiện lợi và thoải mái cho các nàng lựa chọn

Và những chị em sinh thường cũng cần lưu ý một điểm là chúng mình không nên sử dụng cốc nguyệt san ngay khi vừa sinh xong nhé. Vì lúc này âm đạo vẫn còn đang bị tổn thương và trong giai đoạn dần hồi phục. Tốt nhất là sau hai chu kỳ kinh nguyệt trở lên chúng mình hẵng bắt đầu sử dụng cốc để đảm bảo an toàn cho cô bé cũng như là cho bản thân mình nha.

Kết luận

Vậy là chúng ta đã tìm ra được đáp án cho câu hỏi: “Cốc nguyệt san dùng cho lứa tuổi nào?” ở đầu bài rồi nhỉ. Chúng mình mong là những chia sẻ trên đây sẽ giúp nàng hiểu thêm được rõ hơn về cốc nguyệt san cũng như là những đối tượng phù hợp để sử dụng. Chúc cho nàng sẽ luôn có những trải nghiệm tuyệt vời cùng với chiếc cốc nhỏ xinh của riêng mình nàng nhé.

Leave a Reply