Skip to main content

Cốc nguyệt san chưa quan hệ dùng được không là câu hỏi phải nói là rất rất nhiều cô nàng dang thắc mắc về vấn đề đó nên hôm nay chúng mình sẽ làm một bài viết về chủ đề này nhé. Cốc nguyệt san trong những năm gần đây đang dần được nữ giới ưa chuộng, nhất là những chị em yêu thích cuộc sống năng động. Phụ nữ hiện đại vốn luôn thích tiếp cận những kiến thức, tiện ích mới vì vậy cốc nguyệt san thường xuyên trở thành đề tài hot trong những buổi tâm sự của chị em. Và các bạn nữ mới lớn cũng không phải là ngoại lệ, câu hỏi lớn nhất mà các bạn ấy vẫn thường hay băn khoăn đó là: “Nếu chưa quan hệ thì có dùng được cốc nguyệt san không?”.

Câu trả lời là: Bạn hoàn toàn có thể dùng cốc nguyệt san ngay cả khi chưa quan hệ.

Cốc nguyệt san chưa quan hệ dùng được không hãy theo mình tìm hiểu nhé

Bạn hoàn toàn có thể dùng cốc nguyệt san ngay cả khi chưa quan hệ

Vậy thì, dùng cốc nguyệt san có làm ảnh hưởng đến màng trinh hay không?

Cốc nguyệt san chưa quan hệ dùng được không là do chính ở bản thân bạn

Việc có nên dùng cốc nguyệt san hay không còn phụ thuộc vào nhu cầu và suy nghĩ của mỗi người, bạn hãy nghiên cứu thật kỹ nhé

Do cơ chế sử dụng của cốc nguyệt san là đặt vào bên trong âm đạo nên đối với những bạn gái chưa quan hệ thì việc sử dụng cốc nguyệt san cũng ít nhiều ảnh hưởng đến màng trinh của nàng. Dù vậy, không phải tất cả phụ nữ đều bị rách màng trinh do sử dụng cốc nguyệt san đâu nhé. Việc màng trinh bị rách còn phải xem xét trên nhiều góc độ khác nhau thì mới có thể xác định nguyên nhân gây ra.

Về vấn đề sức khỏe thì nàng không cần phải lo lắng, vì theo các bác sĩ chuyên khoa, lớp màng này không có khả năng về sinh lý và việc còn hay mất màng trinh cũng sẽ không gây tác động gì tới sức khỏe cũng như chức năng sinh sản của nữ giới.

Tóm lại đối với các bạn nữ chưa quan hệ, việc có nên dùng cốc nguyệt san hay không còn phụ thuộc vào nhu cầu và suy nghĩ của mỗi người. Bạn hãy nghiên cứu thật kỹ, xem xét giữa những lợi ích, tiện dụng mà cốc nguyệt san mang lại và rủi ro ảnh hưởng đến màng trinh trước khi đưa ra quyết định nha. Nếu đã giải quyết được hết những băn khoăn và không quá coi trọng vấn đề “màng trinh”, thì nàng hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng cốc nguyệt san rồi đó, quan trọng là chúng mình cảm thấy bản thân thoải mái là được.

Chúng mình cũng đã giải đáp các câu hỏi thường gặp khác, các nàng tham khảo nhé:

 

Một số mẹo nhỏ để sử dụng cốc nguyệt san an toàn.

Lần đầu sử dụng cốc nên tìm hiểu thậy kỹ nhé

Những mẹo vặt giúp nàng sử dụng cốc an toàn hơn

  • Đối với những nàng lần đầu sử dụng cốc nguyệt san, chúng ta nên bắt đầu vào 2 ngày cuối chu kỳ kinh nguyệt. Vì trong khoảng thời gian này âm đạo sẽ nở to hơn bình thường, thêm dịch kinh bôi trơn sẽ giúp nàng dễ dàng đưa cốc vào cơ thể hơn.
  • Nàng hoàn toàn có thể dùng gương để hỗ trợ nếu không thể xác định được vị trí hay chưa biết đặt hướng cốc nguyệt san như thế nào cho đúng.
  • Đi vệ sinh khi sử dụng cốc nguyệt san cũng là một trong những nỗi băn khoăn của nhiều người. Tuy nhiên nàng có thể yên tâm, vì cả khi đeo cốc nguyệt san thì chúng mình vẫn có thể đi vệ sinh được bình thường mà không cần phải lấy cốc ra đâu nhé.
  • Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng luôn là điều tiên quyết cần lưu ý đối với tất cả các sản phẩm chứ không chỉ riêng gì cốc nguyệt san. Sử dụng với thao tác chuẩn, bảo quản đúng cách sẽ giúp nàng có những trải nghiệm tuyệt vời hơn cùng chiếc cốc nhỏ xinh của mình.
  • Nếu cuống cốc có phần quá dài và gây cộm, nàng có thể thoải mái cắt ngắn đi để vừa với miệng âm đạo, tuy nhiên sau khi cắt chúng mình nhớ chú ý làm nhẵn phần cuống vừa cắt trước khi sử dụng để tránh gây tổn thương cho cô bé nha.
  • Thời gian lấy cốc ra tối đa là 12 tiếng. Bạn nên hết sức lưu ý khoảng thời gian này bởi dịch kinh tiết ra sẽ biến đổi sau 12 giờ đồng hồ, khi này vi khuẩn sẽ bắt đầu sinh sôi, gây ảnh hưởng xấu đến môi trường âm đạo của chúng ta đó.
  • Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại cốc nguyệt san với mẫu mã và kích thước khác nhau. Tùy vào cơ địa của mỗi người mà chúng mình nên chọn một chiếc cốc có kích cỡ phù hợp nhé. Nếu bạn đang tìm hiểu cốc nguyệt san Lincup chính hãng thì có thể hoàn toàn yên tâm về vấn đề này, vì Lincup có 1 đội ngũ nhân viên hùng hậu luôn sẵn sàng hỗ trợ, giúp chúng mình giải quyết những băn khoăn.
  • Cuối cùng, nếu việc đưa cốc vào không được trơn tru, nàng cũng có thể sử dụng chất bôi trơn để hỗ trợ cho dễ thao tác hơn đó. Tuy nhiên cần lưu ý chọn loại chất bôi trơn gốc nước để dễ vệ sinh cũng như đảm bảo an toàn cho cô bé nha.

Kết luận

mình muốn nhấn mạnh một lần nữa rằng việc chưa quan hệ có dùng được cốc nguyệt san hay không là hoàn toàn phụ thuộc vào suy nghĩ và quyết định của riêng bạn

Nàng thực sự nên làm rõ bởi màng trinh và trinh tiết là hai khái niệm hoàn toàn khác nhau nhé

Việc sử dụng cốc nguyệt san sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến màng trinh của các bạn nữ chưa quan hệ. Tuy nhiên, nàng thực sự nên làm rõ bởi màng trinh và trinh tiết là hai khái niệm hoàn toàn khác nhau. Có thể những hoạt động với cường độ mạnh, hoặc việc sử dụng cốc nguyệt san sẽ làm rách màng trinh, nhưng tuyệt đối không làm mất đi trinh tiết của nàng.

Với những thông tin đã chia sẻ ở trên, chúng mình muốn nhấn mạnh một lần nữa rằng việc chưa quan hệ có dùng được cốc nguyệt san hay không là hoàn toàn phụ thuộc vào suy nghĩ và quyết định của riêng bạn. Chị em mình nếu vẫn chưa quan hệ, và vẫn còn lo ngại thì hãy dành thời gian nghiên cứu và xem xét thật kỹ, để đưa ra được quyết định đúng đắn nhất cho mình nha.

Leave a Reply